Bạn đã bao giờ nhìn thấy những mối mối bay từng đàn với số lượng  khổng lồ? Bạn có biết về những nguy hiểm mà chúng có thể gây ra khi định cư bên trong hay gần nhà bạn không? Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi mối mọt? Mối giống với kiến cánh, nhưng sự tồn tại của chúng gần với con người gây ra nhiều vấn đề hơn so với kiến. Nó không phải là khó phân biệt hai loại côn trùng này.

moi canh va kien canh

Thông thường, mối mối có một đôi cánh lớn cùng với thân hai phần. Trong khi kiến sử dụng một đôi cánh nhỏ và thân chia làm ba phần. Mối bay ra khỏi tổ để tìm nơi mới để định cư làm tổ. Mối cánh là sinh vật đã trưởng thành có khả năng sinh sản nên chúng đi tìm  các thuộc địa mới để sinh sản. Vào mùa mưa ướt, đó là đầu mùa xuân hoặc mùa hè bạn sẽ thấy rất nhiều mối cánh bay lượn.

Có hai loại mối cánh

Mối gỗ khô và mối gỗ ẩm

Mối gỗ ẩm thường thích sống trong đất ướt hoặc gò đồi. Rất khó phát hiện mối này vì chúng làm tổ sâu dưới đất và chỉ có thể thấy khi có các dãnh mùn lộ lên. Loại mối  đất rất nguy hiểm vì chúng ăn các loại gỗ khác nhau và dễ dàng xuyên qua nền nhà xây dựng nếu có chứa thức ăn chúng yêu thích.

Mối gỗ khô xây dựng tổ của họ bên trong gỗ khô từ nền nhà cho đến mái nhà. Họ không cần đất để sống. Những con mối này có thể ăn giấy, sách hoặc thảm. Và chủ nhà đôi khi nhận thấy những thiệt hại đáng kể khi các mối đã giải quyết xong rồi.

Dấu hiệu điển hình điển hình nhất mà ngôi nhà của bạn bị tràn ngập bởi mối?

Cánh mối;

Các viên phân nhỏ;

Hạt gỗ;

Đường hầm bên trong gỗ.

Những điều này chắc chắn chỉ ra rằng nhà bạn đang bị mối xông. Sau khi giao phối, một số con đực chết. Những con khác thả cánh của họ và làm tổ sâu trong nền đất hoặc gỗ của ngôi nhà của bạn. Mối cái bắt đầu sinh sản. Sự phát triển của chúng nhờ thức ăn có trong gỗ. Chúng ăn rất nhiều và đẻ nhiều nên đồ gỗ của nhà bạn sẽ bị hư hỏng hoặc thậm chí bị hủy hoại.

moi lam to

Các biện pháp phòng ngừa từ mối

Mối không thể sống mà không có nước. Đó là lý do tại sao, đảm bảo rằng không có nước đứng trong hoặc bên ngoài ngôi nhà của bạn. Sự ngập nước gần đó có thể gây ảnh hưởng tạm thời như mối như đất ướt. Giữ nhà sạch sẽ và khô ráo. Lưu trữ gỗ xa nhà của bạn hoặc nếu bạn cảm thấy nhu cầu mạnh mẽ trong việc sử dụng nó, bao gồm gỗ hoặc hình nền với chất chống côn trùng để làm cho chúng không ăn được hoặc độc hại cho mối bay gần đó. Niêm phong tất cả các lỗ và vết nứt trong nền nhà. Loại bỏ tất cả đất khỏi nhà bạn. Loại bỏ tất cả các gốc cây trong vườn của bạn. Những vật thể này, cũng như gỗ bị nứt, thực sự là món ăn ngon cho mối. Áp dụng hiệu quả nhiệt độ rất thấp và rất nóng. Mối bay dù chúng là gỗ dưới lòng đất hay khô, không thể.

CÔNG TY DIỆT MỐI TPHCM – BÁN THUỐC DIỆT MỐI