Hộp nhử mối

Hộp nhử mối bằng bìa cát tông 1-2 lớp có kích thước nói chung là 15cm (cao) x 15cm (rộng) x 30cm (dài), có thể nhỏ hơn tùy theo nguyên liệu hiện có.

Đặt hộp nhử mối.

Đặt hộp nhử mối vào nơi trung tâm đang có mối hoạt động (mối đi lại hoặc gặm gỗ). Nếu đặt ở tường gạch, tường bê tông thì dùng đinh bê tông và dây thép để cố định hộp nhử. Tùy theo mật độ mối nhiều hay ít mà định số lượng tại 1 điểm đặt. Chỗ nhiều mối đặt 3-4 hộp, chỗ ít mối đặt 1-2 hộp, sau 4-5 ngày kiểm tra mà thấy mối đắp kín kẽ hở của hộp nhử mối thì dự đoán tổ mối ở đó lớn có nhiều cá thể mối, cần phải đặt bổ sung 4-5 hộp hoặc nhiều hơn.

Kiểm tra để biết mối vào hộp nhử.

Sau khi đặt hộp 4-5 ngày mà thấy mối đắp đất kín các khe hở của hộp nhử, như vậy ta biết mối đã vào hộp nhiều thì 10-12 ngày sau đó (mùa hè) là có thể phun thuốc diệt mối, còn mùa đông có thể kéo dài hơn tùy tình hình cụ thể mà quyết định, để lâu quá mối ăn hết mồi sẽ bỏ đi.

Phun thuốc diệt mối với hộp nhử buộc trên tường hoặc cầu phong li tô.

Việc đầu tiên là mở dây thép ra rồi đặt hộp nhử lên 1 tờ báo hoặc khay i-nox, tấm ni-lông đã chuẩn bị sẵn đặt ở nền, sàn nhà. Ngay lập tức phun thuốc diệt mối vào nơi tiếp giáp giữa tường và đáy hộp nhử để diệt mối. Sau đó phun thuốc diệt mối vào trong hộp nhử như đã nói ở mục 3.2. Phun thuốc xong buộc hộp nhử vào vị trí cũ để mối chạy về tổ lây nhiễm sang những con mối khác kể cả mối vua và mối chúa. Thuốc diệt mối là PMC 90 bột có bán sẵn trên thị trường. Loại thuốc này không pha một chất nào khác khi sử dụng, khi phun thuốc phải ngồi đầu hướng gió để tránh bụi thuốc.

CÔNG TY THÔNG TÍN – DICH VU DIET MOI TAN GOC – BÁN HỘP NHỬ MỐI TẠI HÀ NỘI, SÀI GÒN